7 lời khuyên kỳ diệu giúp bạn cân bằng cuộc sống

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách thực hiện cầu nguyện hay ngồi thiền. Làm việc này vào sáng sớm giúp bạn thấy nhẹ nhàng hơn, tinh thần thư thái hơn và thấy cuộc sống sẽ bớt áp lực hơn.

Symbol of scales is made of stones on the cliff

Chúng ta đang sống trong một thế giới sôi động và con người luôn hướng tới sự thành công. Nhiều người sẵn sàng theo đuổi thành công trong sự nghiệp hoặc kinh doanh cho dù phải hy sinh thời gian dành cho gia đình, người thân, sức khỏe và tinh thần.

Chúng ta không hiểu rằng thành công không thể là thứ có thể chia tách. Khi một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của bạn bị tổn thương thì các lĩnh vực khác cũng sẽ bị ảnh hưởng không sớm thì muộn. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, và không chỉ là trong công việc, bạn cần học cách cân bằng. Dưới đây là 7 gợi ý với những thói quen thông thường hàng ngày:

1. Bắt đầu ngày mới bằng cách cầu nguyện hay thiền

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách thực hiện cầu nguyện hay ngồi thiền. Làm việc này vào sáng sớm giúp bạn thấy nhẹ nhàng hơn, tinh thần thư thái hơn và thấy cuộc sống sẽ bớt áp lực hơn.

2. Khi ở bên người thân, hãy dành sự quan tâm thực sự cho họ

Cuộc sống gia đình là lĩnh vực gắn chặt chẽ nhất đến nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có một gia đình hạnh phúc là điều kiện hàng đầu để có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Và hơn nữa, gia đình chính là nơi tin tưởng nhất đối với bạn, vì các mối quan hệ xã hội có thể phai nhạt dần nhưng gia đình thì luôn ở bên bạn.

Vì thế, hãy dành thêm thời gian cho gia đình. Hãy ăn sáng với người thân trong nhà, gắn bó hơn với mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần. Và hãy luôn nhớ trở về nhà ăn tối cùng gia đình nếu không phải làm việc quá muộn hay vì những cuộc hẹn không thể hủy.

3. Kết thân với bạn bè đã hiểu nhau

Trong kinh doanh, việc mở rộng mạng lưới quan hệ giúp bạn mở rộng thị trường, có nhiều cơ hội ký kết hợp đồng hơn. Trong cuộc sống cá nhân, có một mạng lưới quan hệ rộng cũng giúp bạn phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đây cũng là một cách giúp bạn đạt được sự cân bằng. Bằng cách mở rộng các mối quan hệ bạn bè, bạn học thêm được nhiều người, mở rộng tầm nhìn của bạn.

Mỗi ngày, hãy liên hệ với ít nhất một người bạn, đó là một cách tốt để mở dần mạng lưới quan hệ với người mà bạn đã biết. Hãy trao đổi về những dự định và xem có thể giúp đỡ lẫn nhau gì không. Yêu cầu được giúp đỡ cũng là một cách xây dựng lòng tin.

4. Cải thiện kỹ năng mà bạn có lợi thế

Đối với Bill Gates, đó là máy tính, còn đối với Michael Jordan lại là bóng rổ. Nhà bác học Albert Einstein lại nổi tiếng về vật lý. Những con người thành công này có điểm chung gì. Họ có điểm chung, đó là đều biết họ có ưu thế làm gì nhất. Nếu bạn muốn thành công trong đời, việc rành giỏi một thứ gì đó là điều cần phải có. Vẫn tốt hơn là giỏi một thứ và kém những thứ khác so với mọi thứ đều chỉ bình bình.

Vì thế hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để luyện cho thứ bạn có ưu thế đó tốt thêm lên. Nếu bạn giỏi viết blog, viết văn, hãy dành thời gian đọc thêm các bài văn trên mạng để học cách viết cho hay; nếu bạn rành về tiếp thị, hãy bỏ ra thêm 15 phút mỗi ngày nghiên cứu về các chiêu thức và xu hướng tiếp thị mới; còn nếu đã chơi tốt một môn thể thao, không cách gì hơn là luyện tập thêm mỗi ngày để chơi giỏi môn đó.

5. Làm điều gì đó sáng tạo, mới mẻ

Bất kể bạn đang làm công việc gì, hãy theo đuổi sự sáng tạo. Hãy vạch ra kế hoạch để có thêm khách hàng, làm thêm được nhiều việc, giới thiệu được thêm nhiều sản phẩm, mở rộng được công việc kinh doanh…Nếu bạn có thiên hướng nghệ sỹ, hãy tham gia nhiều hoạt động như vẽ tranh, chơi nhạc, sáng tác ca khúc…Nó sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống, làm cho cuộc sống của bạn đa dạng, nhiều màu sắc hơn.

6. Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Bạn muốn thành công và bạn có thành công. Nhưng để hưởng thụ thành công, bạn cần có sức khỏe. Vì thế, hãy tạo thói quen chú ý đến sức khỏe, như đi bộ 30 phút mỗi ngày, tập gym…miễn là để cho con người bạn hoạt động. Có rất nhiều lời khuyên về cách thức, môn phù hợp để tập thể dục, vấn đề là bạn cần kiên trì thực hiện.

7. Hãy giúp đỡ người khác

Chúng ta cần biết rằng, dù cho chúng ta có thành công thì thành công đấy cũng không phải cho riêng chúng ta. Và thành công có được cũng là do chúng ta may mắn hơn nhiều người khác. Ngay cả khi bạn đọc được bài báo này, bạn thu được một số kinh nghiệm hay tri thức nào đó thì điều đó cũng là một sự may mắn khi mà có hàng triệu người khác trên trái đất này không có may mắn biết đến máy tính, internet là gì. Vì thế, hãy đừng để ý quá nhiều đến thành công hay thất bại, mà hãy để tâm giúp đỡ những người khác, nhất là những người kém may mắn hơn. Làm được điều đó, bạn sẽ thấy phần nào đó thăng bằng hơn trong cuộc sống của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *